January 13, 2020

หาพี่เลี้ยงเด็กได้จากไหน? เลือกพี่เลี้ยงเด็กอย่างไร? จึงจะได้พี่เลี้ยงที่ไว้ใจได้มาแบ่งเบาภาระที่สำคัญ

January 13, 2020

ห้องน้ำถือเป็นส่วนสำคัญของบ้าน เมื่อต้องสร้างห้องน้ำควรคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยเพราะสถิติเกี่ยวกับอุบัติเหตุภายในบ้าน ห้องน้ำเป็นสถานที่ที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยที่สุดไม่ว่าจะลื้นล้มหรือประตูเปิดไม่ออก ยิ่งบ้านหลังไหนที่มีผู้สูงอายุอาศัยด้วยควรปรับเปลี่ยนห้องน้ำเพื่อความปลอ...

September 25, 2019

สำหรับบ้านไหนที่เจ้าตัวเล็กอายุประมาณ 1 ขวบ คงเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง ทั้งพัฒนาการทางด้านร่างกายและจิตใจของเด็ก เรามาดูกันค่ะว่าเมื่อเด็กอายุประมาณ 1 มีจะมีความเปลี่ยนแปลงอันเป็นลักษณะพิเศษในช่วงวัยนี้อย่างไร

1. วัยที่เด็กๆ จะเริ่ม 'เดิน'
จากวันที่ยังเป็นทาร...

August 15, 2019

เราทุกคนต่างเคยปวดหัวหนักใจกับเรื่องเงินๆ ทองๆ โดยเฉพาะกับปัญหาการ "ยืมเงิน" ที่บั่นทอนความสัมพันธ์แม้กระทั่งกับคนใกล้ตัวกันมานักต่อนัก อีกหนึ่งความหนักใจของนายจ้างหลายๆ ท่านคือการที่แม่บ้านเข้ามา "ขอยืมเงิน" ด้วยเหตุผลสารพัด ถ้าให้จะได้คืนไหม? ถ้าไม่ให้เขาจะหมางใจอะไร...

June 24, 2019

เพราะเราเข้าใจว่าการที่คุณจะหาผู้ช่วยสักคนไปช่วยงานที่บ้าน คุณต้อง..

ไว้ใจได้ว่า..เขาเป็นคนดี ไม่มีประวัติเสียหาย เราจึงมีบริการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมแม่บ้านให้กับคุณ

ไว้ใจได้ว่า..เขามีทักษะที่คุณต้องการ เราจึงมีบริการทดสอบทักษะงานบ้านของแม่บ้านให้ก่อนส่งมอบประวัติใ...

October 31, 2018

มาไขข้อสงสัยในการจัดหาแม่บ้านกัน ว่าถ้าเราหาแม่บ้านต่างด้าวสักคนมาอยู่ที่บ้านแล้วอยากมีหลักประกัน เราจะยึดพาสปอร์ตเขาไว้ได้ไหม

October 12, 2018

หลายๆ บ้านที่มีการหาแม่บ้าน พี่เลี้ยงเด็ก หรือผู้ดูแลผู้สูงอายุไปทำงานที่บ้านแล้วย่อมเป็นธรรมดาที่จะเกิดปัญหา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาขลุกขลั่กเล็กน้อย ปัญหาที่ต้องคุยต้องปรับกัน ไปจนถึงปัญหาที่ทำให้เรากับแม่บ้านคนนั้นคงไปกันต่อไม่ได้

แน่นอนว่าการเกิดปัญหาไม่เคยทำให้ใครสบายใจ...

October 9, 2018

ในช่วงวัย 5-8 เดือน คือช่วงวัยที่ลูกน้อยเริ่มเรียนรู้ที่จะกลืนอาหารเหลวได้ ซึ่งนี่เป็นโอกาสที่สำคัญที่บรรดาคุณพ่อคุณแม่ หรือพี่เลี้ยงเด็กจะฝึกทักษะการกินให้กับเด็กๆ ซึ่งในการฝึกนั้นต้องอาศัยความใส่ใจ ความเข้าใจในธรรมชาติของพัฒนาการเด็ก และความอดทนที่สูงค่ะ ซึ่งแอดมินจะ...

October 8, 2018

หลายๆ ท่านที่กำลังหาแม่บ้าน หรือหาพี่เลี้ยงเด็กมาช่วยดูแลเด็กๆ ที่บ้าน อาจมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจ ไม่ว่าจะเป็น พี่เลี้ยงเด็กทำงานบ้านได้ไหม มีแม่บ้านที่ทั้งทำงานบ้านด้วยและดูแลเด็กด้วยหรือเปล่า บ้านเราควรใช้แม่บ้านหรือพี่เลี้ยงเด็กแบบไหนดีถึงจะเหมาะ


วันนี้แอดมินขอ...

October 6, 2018

หลายๆ บ้านประสบปัญหาในการหาแม่บ้าน หาพี่เลี้ยงเด็กมาช่วยทำงานทั้งที แทนที่จะช่วยแบ่งเบาภาระ กลับเอาแต่ติดโทรศัพท์ จะหาแม่บ้านหรือพี่เลี้ยงเด็กที่ไหนที่ไม่ติดโทรศัพท์ได้บ้าง หรือจะแก้นิสัยแม่บ้านที่มีอยู่อย่างไร วันนี้แอดมินมีวิธีมาแนะนำค่ะ 

แม่บ้านที่ติดคุยโทรศัพท์...

Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags